Rau diếp cá xanh mát, tươi giòn, ăn kèm những miếng thịt bò thơm ngon đậm đà và hạt điều bùi thơm tạo nên món thanh nhẹ, dễ ăn.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò thăn: 200 gr
    - Rau diếp cá: 1 mớ
    - Hạt điều: 100 gr
    - Gia vị: đường, dấm, muối, chanh, tỏi, ớt, gừng
  • 231767428 264395458826309 6017 4227 3206 1628706827

Cách làm:

Bước 1:

- Rau diếp cá nhặt bỏ phần cuống chỉ lấy lá, loại bỏ những lá dập úa, rửa sạch, để ráo.

- Thịt bò thái thành từng miếng mỏng. ướp cùng 1 thìa café nước cốt gừng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm. Để 15 phút cho thấm.

- Hạt điều rang vàng, xát bỏ vỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2:

- Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho ½ số tỏi vào phi vàng, vớt ra để riêng.

- Dùng luôn chảo và dầu vừa phi tỏi, cho thịt bò đảo nhanh tay vừa chín tới. Trút ra đĩa.

- Pha hỗn hợp gồm: đường, dấm, muối, tương ớt theo tỉ lệ 4:4:1:1 thìa cà phê cùng với nước vừa tiết ra khi xào thịt bò và phần tỏi ớt băm còn lại, quấy đều cho hỗn hợp tan.

- Cho rau diếp cá vào một âu to, rưới đều nước trộn gỏi vừa pha. Cuối cùng, cho thịt bò vào trộn đều, gắp ra đĩa và rắc tỏi phi, hạt điều lên trên.

  • Nếu ăn được giá sống, bạn trộn chung giá vào sẽ giúp món ăn thanh mát và ngon miệng hơn.
  • Lê Nguyên