Nếu cá sốt cà chua đã quen miệng thì bạn có thể thay đổi bằng xí muội với vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng.

Nguyên liệu:

- 1 con cá diêu hồng 500 gr
- 1/2 chén bột chiên giòn
- 2 viên xí muội mặn
- 1/2 chén tương xí muội
- 1 quả ớt sừng đỏ, xanh
- Tỏi băm

64757659 314602202750670 68991 7938 8013 1561974346

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá

- Khứa lên mình cá hình quân cờ rồi ướp với ít muối và tiêu.

- Ớt cắt miếng vuông

  • -Xí muội ngâm với nước ấm cho mềm, rồi cắt nhỏ ra.
  • Bước 2: Phủ bột lên cá rồi đem chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi vàng giòn thì lấy ra. Lấy một chảo khác phi thơm tỏi cho chén xí muội đã ngâm vào, thêm phần tương xí muội, tương ớt, ít muối rồi bỏ phần ớt vào, tắt bếp.
  • Bước 3: Cho cá ra đĩa, cho phần sốt vào, thêm tiêu ngò lên mặt.
  • changchep