Cánh gà sốt lá chanh hương vị chua cay kiểu Thái, có thể làm món nhắm với bia hoặc ăn với cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

  • 500 gr cánh gà
    - 8 lá chanh tươi
    - Tỏi, ớt
    - Đường thốt nốt
    - Nước cốt me
    - Nước mắm
  • 160006461 467473814379058 1917 6044 2463 1615538223
  • Bước 1:

    Cánh gà chặt ra làm ba, rửa sạch để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng muối.

  • Bước 1:

    Cánh gà chặt ra làm ba, rửa sạch để ráo. Ướp vào gà 1/2 muỗng muối.

  • Bước 3:

    Băm tỏi ớt lá chanh cùng 1/2 muỗng bột ngọt. Cho vào chén phần tỏi ớt lá chanh băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt me, 2 muỗng tương ớt. Khuấy đều. Nếm có vị chua ngọt là được.

  • Bước 4:

    Cho phần sốt vào chảo đun sôi. Cuối cùng cho gà và lá chanh đã chiên vào xóc đều. Thấy sốt áo đều gà thì tắt bếp. Cho gà ra đĩa ăn kèm cơm nóng hoặc nhâm nhi với bia.

  • Chang Chép