Cá rô đồng lá me chua thanh, ngọt đậm vị cá là món ăn giản dị, dân dã, gợi nhớ về kỷ niệm thời thơ ấu nơi miền quê.
Nguyên liệu:
- Cá rô đồng: 0,5 kg
- Lá me: 200 gr
- Rau thơm, ớt.
Cách làm:
- Cá rô đồng làm sạch, rửa với chanh và muối cho sạch nhớt.
- Ướp cá với ít đường, nước mắm, hành tỏi băm.
- Lá me chọn lá non, rửa sạch, bóp nhẹ cho ra chất chua.
- Nấu một nồi nước, nước gần sôi cho cá vào nấu chín, cho lá me vào nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Nấu sôi lại thì tắt bếp, thêm rau quế hoặc rau ôm (rau ngổ), vài lát ớt.
Ngô Tuyết Phượng