Miếng bầu ngọt, quyện với vị cá đậm đà, thơm bùi hành tỏi băm phi thơm, ăn cùng cơm 'bao nhiêu cũng hết'.
Nguyên liệu:
- Cá rô: 500 - 700 gr
- Bầu: 1 trái
- Gia vị.
Cách làm:
- Cá làm sạch bỏ vảy và ruột rửa với chanh và muối, cắt đôi hoặc để nguyên con.
- Ướp cá với 2 thìa canh đường, gần 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1-2 thìa canh nước màu kho, 3-4 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, tiêu xay trộn đều ướp 30 phút hoặc hơn cho thấm.
- Bầu rửa sạch bỏ vỏ hoặc để nguyên, cắt lát vừa ăn.
- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho cá vào kho với lửa lớn vừa cho cá săn, hạ lửa vừa cho cá chín đều. Cho ít nước vào kho cùng nêm lại gia vị vừa ăn, cá gần chín cho bầu vào kho đến khi cá và bầu chín đều là được, thêm hành và tiêu. Món ăn dùng chung với cơm.
Ngô Tuyết Phượng